Vào thứ Hai, bản đồ du lịch Séc sẽ thay đổi như thế nào?

2021-08-16 14:47

Kể từ thứ Hai, những người trở về Séc từ Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển, Lithuania và San Marino sẽ khó khăn hơn khi trên bản đồ du lịch châu Âu, các nước này chuyển từ màu da cam sang màu đỏ, tức các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cao.

Xanh: Nguy cơ lây nhiễm thấp Cam: Nguy cơ lây nhiễm trung bình Đỏ: Nguy cơ lây nhiễm cao Đỏ sẫm: Nguy cơ lây nhiễm rất cao Đen: Rủi có lây nhiễm rất cao


Theo như bản đồ du lịch EU, các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp ở châu Âu bao gồm Albania, Bosnia, Herzegovina, Montenegro, Croatia, Kosovo, Latvia, Hungary, Đức, Ba Lan, Romania, Bắc Macedonia, Slovakia, Serbia và Vatican.

Các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp không thuộc các nước tại Châu Âu là Úc, Brunei, Hồng Kông, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Jordan, Canada, Qatar, Lebanon, Macao, New Zealand, Ả Rập Saudi, Singapore, Mỹ và Đài Loan.

Các quốc gia từ màu xanh lá cây chuyển sang màu da cam


Bulgaria, Liechtenstein, Na Uy, Áo và Slovenia, Madeira, Phần Lan, Ý, Luxembourg và Thụy Sĩ.
Đối với các quốc gia được đánh dấu bằng màu xanh lá cây và màu da cam, du khách phải điền vào mẫu đơn khi đến và xét nghiệm khi nhập cảnh vào Séc hoặc phải xét nghiệm kháng nguyên muộn nhất 5 ngày sau khi nhập cảnh.

Khi trở về từ một quốc gia có màu đỏ và có màu đỏ sẫm


Khi nhập cảnh vào Séc, sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày, sau đó sớm nhất là ngày thứ 5 phải thực hiện xét nghiệm PCR. Nếu du khách đó sử dụng phương tiện công cộng như máy bay, xe buýt, tàu hỏa thì họ sẽ phải thực hiện xét nghiệm trước khi quay trở về Séc.

Nhiệm vụ xét nghiệm sẽ không áp dụng cho những người đã tiêm chủng đầy đủ sau 14 ngày hay đã nhiễm trong vòng 180 ngày, tuy nhiện việc điền mẫu đến đến vẫn được phải bắt buộc.

PV

Nguồn: tamdamedia.eu

Short URL: http://tincanada123.com/viewID/1653