Séc bắt đầu triển khai xét nghiệm online từ đầu tháng 9

2021-08-19 14:30

Theo như trong cuộc họp báo vào ngày hôm qua của Bộ trưởng Y tế Séc, việc xét nghiệm online sẽ được bắt đầu từ đầu tháng 9, vậy cụ thể các bước thực hiện là như thế nào?

Điều cơ bản là phải có xét nghiệm được công nhận sử dụng tại Séc.


Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập vào trang web cung cấp xét nghiệm qua video và trả tiền. Có hai lựa chọn – một là trả 199 korun qua cổng thanh toán trực tuyến hoặc mua mã kod tại một số E-shop. Việc kết nối có thể thực hiện qua điện thoại di động. Sau đó bạn sẽ điền tất cả dữ liệu về bản thân, cho phép sử dụng máy ảnh, micrô và kiểm tra lại chất lượng kết nối.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước tiên phải kiểm tra danh tính và liệu bộ xét nghiệm có ổn không. Tất cả các bước tự lấy mẫu phải được thực hiện bởi khách hàng trước màn hình camera, nếu không xét nghiệm sẽ không được công nhận. Sau mười phút là xong và kết quả sẽ sớm có trong ứng dụng.

Các xét nghiệm này sẽ có hiệu lực trong thời hạn tối đa 24h, xét nghiệm này sẽ được sử dụng khi đi đến tiệm cắt tóc hay đến các sự kiện đại chúng. Vì theo như lời giải thích của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, Bộ chưa thể cho phép công nhận xét nghiệm kháng nguyên ở nhà có thời hạn giống như khi được các chuyên gia y tế thực hiện.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các xét nghiệm sẽ tiếp tục được chi trả từ tháng 9 nữa hay không, vì trước Bộ đã nói rằng những người không tiêm chủng thì sẽ phải tự trả, còn bảo hiểm vẫn sẽ chi trả cho những người có lý do không thể tiêm vaccine. Tông tin cụ thể Bộ sẽ công bố vào tuần tới.

PV

Nguồn: tamdamedia.eu

Short URL: http://tincanada123.com/viewID/1829