Lê Giang: “5 năm định cư ở Úc buồn đến mức muốn էự էử, ngỡ ra nước ngoài để thay đổi cuộc đời nhưng chỉ nhận lấy toàn thất vọng“

2021-08-19 14:05

Nghệ sĩ hài định sang nước ngoài thay đổi cuộc đời nhưng không ngờ nhận lấy sự thất vọng. 5 năm định cư là 5 năm chị khóc thầm vì nhớ con, nhớ nghề.

Vào dịp Tết, Lê Giang lấy sân khấu làm nhà. Chị có mặt ở rạp Công nhân từ 14h để chuẩn bị diễn hai suất kịch cùng Trấn Thành. Đến 20h, chị chạy sang sân khấu Hồng Vân.

Gặp nữ nghệ sĩ hài trong hậu trường, chị cười bảo: "Với nghệ sĩ ngày Tết cũng như ngày thường. Tết tôi ở sân khấu nhiều hơn ở nhà".

Le Giang dinh tu tu khi song o Australia anh 1
Lê Giang xinh đẹp dù đã là mẹ của 3 con. Ảnh: NVCC.


- Một năm về Việt Nam hoạt động điều gì khiến chị tự hào nhất?

- Thành quả lớn nhất của tôi là giải quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016. Hơn 20 năm đi hát, tôi chưa từng có giải thưởng gì nên giải này dù là giải của một chương trình truyền hình thực tế cũng khiến tôi bất ngờ, sung sướng. Khi nghe MC đọc tên trong đêm chung kết mà tôi lơ lửng như bay trên không.

Tối hôm đó về nhà, tôi thức đến 6h sáng mà chưa ngủ được, cứ nhìn cái cup hoài. Tôi tự hỏi: “Ủa có phải đây là của mình không?”. Thật sự khi vào vòng tứ kết tôi còn nghĩ vậy là mãn nguyện lắm rồi. Bước vào các vòng trong, tôi không còn cảm giác lo lắng, run sợ.

- Những bình luận quanh việc chị nhận giải quán quân như được anh Hoài Linh, chị Hồng Vân ưu ái, có khiến chị buồn phiền?

- Dư luận bàn tán là chuyện không tránh khỏi. Giải thích tất cả thì quá mệt mỏi. Ngày xưa tôi nóng tính, sẽ làm ầm ầm lên nhưng giờ bình tĩnh đón nhận tất cả.  Anh Hoài Linh là NSƯT, chị Hồng Vân là NSND, đều là những người uy tín, không ai mạo hiểm bán đổi danh tiếng, chén cơm của mình vì người khác.

Ngược lại, đôi khi tôi còn thấy  mình bị chấm điểm thấp. Khi bị chấm điểm thấp, tôi nằm suy nghĩ, không hiểu sao mình diễn vậy mà giám khảo chấm thấp. Tôi còn nghĩ gọi điện hỏi xem có làm gì phật ý mà chấm điểm thấp thế? Chả lẽ cứ quen là thiên vị sao?

- Năm vừa qua có nhiều quan điểm khác nhau về game show, chị nghĩ gì về các gameshow hiện nay?

- Tôi không xem hết các loại gameshow nên không thể đánh giá hết. Tôi nghĩ mỗi chương trình có những tiêu chí riêng và tất nhiên sẽ có hay, có dở. Tôi làm game show hay chương trình gì cũng cố gắng làm hết sức vì mỗi cử chỉ, sự thể hiện của mình sẽ là đánh giá của khán giả.

Sự phát triển của game show hiện nay là tất yếu, chúng ta không thể phủ nhận nó. Bản thân tôi chọn những chương trình phù hợp với khả năng của mình.

Le Giang dinh tu tu khi song o Australia anh 2
Lê Giang và con trai út. Ảnh: NVCC.

Cuộc sống bế tắc ở Australia


- Sau khi ly hôn anh Duy Phương, chị kết hôn và sang Australia định cư. Phải chăng đó là cách chị muốn thay đổi cuộc đời?

- Không chỉ buồn rầu vì chuyện tình cảm, sự nghiệp của tôi cũng không mấy tốt đẹp. Tôi quyết định ra nước ngoài vì muốn thay đổi vận mạng. Bao nhiêu năm tôi bình bình, cần phải có sự đột phá, mới mong làm lại cuộc đời.

Không ngờ, sang Australia tôi lại quá đau buồn vì đó là xứ quá yên bình, tĩnh lặng. Tôi thèm đứng trên sân khấu cháy bỏng. Trong khi đó một mình tôi ở bên đó, con cái ở Việt Nam. Có người thân nhưng ai cũng bận rộn với công việc của mình.

Có những lúc tôi vật vã, đau buồn vì cuộc sống bế tắc. Ngày ngày ngồi làm nail cho người ta, tôi ngậm ngùi khóc thầm trong lòng vì nghĩ ở Việt Nam, cần gì sẽ có người làm cho mình, giờ thì phải ngồi làm cho người ta.

Mấy năm đó, tôi khóc mỗi đêm. Tôi cứ kêu thầm với ông trời: “Sao con khổ thế này". Nhiều khi tôi muốn էự էử luôn.

- Những lúc ấy người chồng thứ hai của chị ở đâu?

- Số tôi không may mắn trong chuyện tình yêu nên không phải tuýp được chồng chăm lo cho mọi thứ như người ta. Tôi lại có tự ái của mình. Nếu họ hiểu được thì hiểu không thì thôi. Hơn nữa chúng tôi lấy nhau cũng không phải vì tình yêu quá lớn nên tôi càng không kỳ vọng.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là tôi hối hận vì lấy người đó. Tôi có đứa con đáng yêu là niềm hạnh phúc lớn rồi. Đặc biệt, khi về nước vẫn được khán giả đón nhận.

- Mối quan hệ của chị và hai người cũ hiện thế nào khi họ không hỗ trợ nuôi con cùng mình?

- Hai con lớn của tôi là Lê Lộc và Duy Phước đã lớn, đi diễn đều nên tự lo được cuộc sống của bản thân, chỉ có cậu út 4 tuổi mới cần mẹ chăm sóc. Dù bố cháu không có trách nhiệm thì tôi vẫn đủ sức nuôi con. Mình có bàn tay, khối óc và sự chăm chỉ thì không sợ đói.

Tôi may mắn vì được khán giả thương, công việc tới đều đều nên đủ khả năng nuôi con. Tôi không quá bận lòng về chuyện người khác đối với mình. Họ ăn ở thế nào sẽ có trời đất soi xét, tôi cứ cố gắng sống đúng với lương tâm.

Le Giang dinh tu tu khi song o Australia anh 3

Lê Giang trong hậu trường rạp Công Nhân. Ảnh: Bá Ngọc.


- Gần đây, khán giả thấy chị thân thiết bên một người làm kinh doanh bất động sản. Nhiều người nói chị đã tìm được một nửa. Thực hư thế nào?

- Không, thời gian này tôi chỉ biết lao vào công việc. Dịp Tết vừa qua tôi diễn liên tục ở hai sân khấu rạp Công nhân và sân khấu Hồng Vân nên không có thời gian hẹn hò đâu. Tính tôi vui vẻ, bạn bè chơi chung thì thân thiết vậy thôi. Sau hai lần đổ vỡ, tôi phải thận trọng hơn trong tình yêu.

Có bạn đi chơi, cà phê, hẹn hò thì dễ nhưng người chia sẻ và hiểu mình mới khó. Đến giờ tôi không đặt nặng chuyện tình yêu. Nếu gặp được người thương thì tốt không thì một mình với các con cũng không sao.

PV

Nguồn: zing.vn

Short URL: http://tincanada123.com/viewID/1826